Củ Sâm Ngọc Linh Củ Sâm Ngọc Linh Sâm Ngọc Linh, còn gọi là Sâm K5, có tên khoa học là Panax vietnamensis Ha et Grushv, họ Nhân sâm (Araliaceae), được phát hiện lần đầu vào năm 1973 tại 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum.
Chú ý: Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng. Giá trên không bao gồm phí vận chuyển.
S000038 Sâm Ngọc Linh Số lượng: 5000 Sản phẩm

Củ Sâm Ngọc Linh

Liên hệ

Sâm Ngọc Linh, còn gọi là Sâm K5, có tên khoa học là Panax vietnamensis Ha et Grushv, họ Nhân sâm (Araliaceae), được phát hiện lần đầu vào năm 1973 tại 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum.
Chú ý: Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng. Giá trên không bao gồm phí vận chuyển.

Thành phần – hoạt chất của sâm Ngọc Linh
         Cho đến nay các nhà khoa học đã xác định được trong Sâm Ngọc Linh 104 hợp chất với 84 hợp chất với 84 tổ hợp saponin, trong đó 26 hợp chất saponin có cấu trúc đã biết (thường thấy ở Sâm Triều Tiên, Sâm Mỹ, Sâm Nhật Bản) và 58 saponin dammaran có cấu trúc mới không bắt gặp tại các loại sâm khác trên thế giới. Sâm Ngọc Linh chứa chủ yếu các saponin triterpen, nhưng cũng là một trong những cây sâm có hàm lượng saponin khung dammaran cao nhất (khoảng 12 đến 15%), Như vậy, có thể nói Sâm Ngọc Linh có hàm lượng saponin cao, số lượng saponin nhiều nhất so với các loài khác của chi Panax.

         Theo giới khoa học, các cơ quan chuyên môn trong và ngoài nước thì sâm Ngọc Linh được xếp vào 1 trong 4 cây sâm quý nhất trên thế giới (Sâm Mỹ, Sâm Hàn Quốc, Sâm Triều Tiên, Sâm Việt Nam), được đánh giá rất cao không những về giá trị kinh tế, mà còn về công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe.
         Saponin được xem là nhóm hợp chất chính quyết định tác dục sinh học của Sâm Ngọc Linh (Sâm Việt Nam). Thành phần hóa học của sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) như sau: 


 
Tác dụng dược lý của sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe
  • Những kết quả nghiên cứu dược lý thực nghiệm sâm Ngọc Linh đã chứng minh tác dụng chống stress vật lý, stress tâm lý và trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch, tác dụng điều hòa lipid máu và các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. Tác dụng kiểu nội tiết tố sinh dục, tác dụng hiệp lực với thuốc điều trị bệnh tiểu đường. Kháng oxy hóa, chống lão hóa, phòng, chống ung thư, bảo vệ tế bào gan.
  • Nghiên cứu dược lý lâm sàng của sâm Ngọc Linh cũng cho kết quả tốt: người bệnh ăn ngon, ngủ tốt, lên cân, tăng thị lực, hoạt động trí tuệ và thể lực cải thiện, gia tăng sức đề kháng, cải thiện các trường hợp suy nhược thần kinh, nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp.
  • Majonosid-R2 (MR2) trong sâm Ngọc Linh là một saponin nhân ocotillol thể hiện các tác dụng như: chống stress, phục hồi tác dụng phục hồi trên sự mất cảm giác đau do stress tâm lý; Có khả năng chống lại sự tăng sinh của khối u; Có tác dụng bảo vệ gan; Có tính kháng viêm.
Trích nguồn:
Nguyễn Thượng Dong, Trần Công Luận, Nguyễn Thị Thu Hương – Sâm Việt Nam và một số cây thuốc họ Nhân sâm – Nhà xuất bản Khoa học và kỹ thuật Hà Nôi 2007. 

Đánh giá của bạn:

Nhận xét của bạn:

     

 

 Từ khóa: sâm Ngọc Linh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây