Cẩm nang

SÂM NGỌC LINH ĐƯỢC TRỒNG Ở ĐÂU??

Thứ tư - 03/11/2021 03:45
Đỉnh núi Ngọc Linh - Nam Trà My, Quảng Nam
Đỉnh núi Ngọc Linh - Nam Trà My, Quảng Nam
Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu quý hiếm với 52 tổ hợp saponin có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của con người. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc Sâm Ngọc Linh được trồng ở đâu chưa?

 Sở dĩ có tên là Sâm Ngọc Linh vì đây là loài sâm đặc hữu trên vùng núi Ngọc Linh huyền bí nằm giữa hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Với vị trí đặc biệt Núi Ngọc Linh được mệnh danh là nóc nhà của Miền Trung Việt Nam. Nhờ đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng khác biệt, đặc biệt và duy nhất. Có độ cao hơn 2500m so với mực nước biển, dưới tán rừng nguyên sinh, có độ ẩm cao và che phủ lớn nhiều sương mù và rất lạnh giúp nuôi dưỡng cây Sâm Ngọc Linh vững mạnh và tích lũy những hoạt chất tinh túy, đạt giá trị cao nhất mà không có nơi đâu có được khi được phát triển tại chính núi Ngọc Linh này

Cây dược liệu Sâm Ngọc Linh

  Chính sự quý hiếm này đã khiến cho người dân khai thác Sâm Ngọc Linh ngày càng nhiều làm cho Sâm Ngọc Linh ngày càng khan hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng
  Với mong muốn tạo bước phát triển cao hơn trong việc bảo tồn sâm Ngọc Linh. Công ty TNHH Sâm Sâm đã nghiên cứu và phát triển Sâm Ngọc Linh, ở xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Sâm Ngọc Linh tại Nam Trà My - Quảng Nam
 
Đây cũng là vùng Sâm Ngọc Linh gốc. Sau đó, đơn vị được UBND tỉnh Quảng Nam giao thêm đất rừng để mở rộng và phát triển, Sâm Sâm đã cam kết với UBND tỉnh Quảng Nam sẽ áp dụng khoa học công nghệ vào nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây